ITtech.tk

Just another WordPress.com weblog

Cách download Torrent March 19, 2008

Filed under: Softwares — Ngô Việt Yên @ 7:39 am

Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu các khái niệm sau:

1. Bittorrent là gì?

2. Torrent là gì?

3. Bittorrent hoạt động như thế nào?

4. Bittorrent Client là gì?

5. Tải tệp Torrent và chia sẻ?

…………………………………………………..

1. Bittorrent là gì?

Bittorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng đồng đẳng , đồng thời là tên của một chương trình chia sẻ tài nguyên đồng đẳng được phát triển bởi lập trình viên Bram Cohen. BitTorrent dùng để tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng. CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet

2. Torrent là gì?

Cụ thể thì một tệp torrent chứa thông tin loan báo (địa chỉ URL của máy vi tính theo dõi), và thông tin về tên tệp được chia sẻ, kích thước mảnh, chiều dài khóa, chiều dài tệp, và vé thông hành để tải tệp. Một tệp torrent có thể chứa thông tin về một tệp hoặc nhiều tệp. Máy vi tính đã tải về tệp xong có thể lựa chọn hoạt động như máy gieo hạt, cung cấp bản sao hoàn chỉnh của tệp. Sau khi tệp torrent được tạo, một đường dẫn để tải tệp về từ máy bạn được đặt lên trang web, và tệp torrent được đăng ký với máy theo dõi (tiếng Anh: tracker). Máy theo dõi chứa một danh sách các máy vi tính hiện thời đang tải tệp về[3]. Máy ngang hàng đang cung cấp tệp hoàn chỉnh được gọi là máy gieo hạt (seeder).

3. Bittorrent hoạt động như thế nào?

BitTorrent ra đời đã tồn tại các giao thức đồng đẳng (Peer-to-Peer, hoặc viết tắt là P2P) có khả năng cho phép một nhóm máy tính trên mạng chia sẻ tệp với các máy tính khác nhóm mà không cần phải sử dụng một máy chủ để làm kho lưu trữ trung tâm. BitTorrent là một cải tiến từ các giao thức đồng đẳng trước. Giao thức BitTorrent có một nguyên lý hoạt động chặt chẽ để có khả năng tùy biến, tin cậy và chi phí duy trì danh sách các máy vi tính chia sẻ tệp tốt hơn các giao thức đồng đẳng trước đó. Do giao tiếp theo chuẩn TCP/IP nên giao thức BitTorrent có thể hoạt động trên đường truyền Internet thông thường.

4. Bittorrent Client là gì?

BitTorrent client là một chương trình hoạt động theo giao thức BitTorrent. Mỗi BitTorrent client có khả năng so sánh, yêu cầu, và vận chuyển tệp trên mạng sử dụng giao thức BitTorrent. Tệp có thể chứa bất kỳ thông tin nào, bao gồm cả văn bản, âm thanh, phim và nội dung đã được mã hóa.

Các Bittorrent client được sử dụng phổ biến download Free tại đây:

uTorrent

Bitcomet

Ares

Bittorrent

Azureus

5. Tải tệp Torrent và chia sẻ?

1/ Tìm kiếm tệp torrent ở đâu:

Tệp tin Torrent được tìm kiếm download tại nhưng site hàng đầu về Torrent như:

http://torrentz.com

http://isohunt.com

http://www.torrentspy.com

http://www.torrentscan.com

2. Tải tệp Torrent.

a/Hãy tìm kiếm những kết quả mà bạn muộn ở một trong những địa chỉ trên. Những phim ăn khách nhất, Những Album đang được ưa thích. Những phần mềm có dung lượng lớn và cực lớn. Website sẽ trả về cho bạn kết quả cho phép bạn download 1 file có dạng *.torrent (chỉ vài chục K)
Vidu: Kết quả tìm kiếm Film “Tranformers“, phần mềm “Openoffice” hệ điều hành “Ubuntu” (Intel x86)

b/ Cài 1 trong những Bittorrent ở trên rồi mở file *.torrent vừa download về bằng trương trình vừa cài Bittorrent client sẽ tự download về máy

By Malo.

Advertisements
 

5 Responses to “Cách download Torrent”

 1. […] bằng Torrent (Torrent là gì?| Làm thế nào để download torrent?) rồi cài đặt  1 trong những trình Antivirus sau: Kaspersky          (dành cho […]

 2. adminor Says:

  Đừng chỉ nghe, hãy nói.
  Đừng chỉ đọc, hãy viết.
  Đừng chỉ tiếp thu, hãy bày tỏ quan điểm của bạn.
  Đừng đứng ngoài cuộc, hãy trở thành thành viên.
  tuccaugiao.org

 3. […] bằng Torrent (Torrent là gì?| Làm thế nào để download torrent?) rồi cài đặt 1 trong những trình Antivirus […]

 4. q Says:

  Theo cách hiểu của mình thì có phải download bằng Torrent có nghĩa là mình down về một cái danh mục sau đó từ những cái danh mục ấy thì máy tính sẽ tự down những phần còn lại và hợp chúng lại thành một file hoàn chỉnh như khi tao download cả file ???

 5. Ngô Việt Yên Says:

  Dung nhu ban nghi . Cac khai niem ban thuong giap khi download Torrent la :
  – Peer: là tất cả máy tính trong quần thể tải file bằng BitTorrent, trừ máy chủ, nhưng nó thường dùng để chỉ máy chưa có đầy đủ file. Peer vừa download vừa upload.

  – Seed: là máy tính có được đầy đủ file chia sẻ (máy tính có 100% file trong hình). Máy tính này đóng vai trò như người có đầy đủ cuốn sách. Seed chỉ upload chứ không download.

  – Tracker: là máy tính theo dõi (đứng trên cùng trong hình). Nó ghi lại thông tin về các seed, peer để cung cấp cho các máy. Cần lưu ý là tracker không chứa file mà nó chỉ quản lý quá trình trao đổi file mà thôi.

  – Torrent: là file có đuôi .torrent, file này chứa thông tin về file chia sẻ như tên, dung lượng, giải thuật chia nhỏ… và địa chỉ của tracker. Muốn tải file chia sẻ ban phải tải file này về trước.

  -BitTorrent client: là những phần mềm đặc chủng để tải file dạng này, và số lượng các phần mềm này cũng cực kỳ nhiều.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s